kinh doanh đồ ăn vặt

Cửa Hàng Đồ Ăn Vặt – “Góc nhỏ hạnh phúc” của giới trẻ Hà Thành

bởi

trong

“Cái miệng là sa ngã”, câu nói vui mà thật ấy sao mà đúng đến thế khi mà giữa lòng Hà Nội nhộn nhịp, những Cửa Hàng đồ ăn Vặt lại mọc lên san sát như nấm sau mưa, thu hút biết bao thế hệ người Việt, đặc biệt là giới trẻ. Vậy điều gì khiến mô hình kinh doanh này chưa bao giờ hết “hot” như vậy, cùng Nhôm Kính Hà Nội Giá Rẻ khám phá ngay nhé!

Vì sao mô hình kinh doanh cửa hàng đồ ăn vặt luôn “hot”?

“Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” – công thức thành công cho mọi thời đại

Ông bà ta có câu “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” quả thực không sai, và mô hình kinh doanh cửa hàng đồ ăn vặt cũng vậy.

  • Thiên thời: Trong thời đại mà nhịp sống ngày càng hối hả, giới trẻ lại càng bận rộn với công việc, học tập thì những món ăn vặt nhanh gọn, tiện lợi lại càng được ưa chuộng.
  • Địa lợi: Cửa hàng đồ ăn vặt có thể “len lỏi” ở khắp mọi nơi, từ mặt phố, ngõ hẻm cho đến các khu chợ, trường học,… thuận tiện cho việc mua bán, ăn uống.
  • Nhân hoà: “Hợp khẩu vị” là yếu tố quyết định sự thành bại của một cửa hàng đồ ăn. Nắm bắt được thị hiếu của giới trẻ, các cửa hàng luôn cập nhật những món ăn mới lạ, hấp dẫn, “bắt trend” giới trẻ,…

Vốn đầu tư không quá lớn

So với các mô hình kinh doanh khác, mở cửa hàng đồ ăn vặt không yêu cầu nguồn vốn quá lớn. Chỉ cần từ vài triệu đến vài chục triệu là bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình rồi.

kinh doanh đồ ăn vặtkinh doanh đồ ăn vặt

Lợi nhuận hấp dẫn

Mặc dù giá thành mỗi món ăn vặt không cao nhưng bù lại, lượng khách hàng lại rất đông và ổn định, mang đến nguồn lợi nhuận “không phải dạng vừa đâu” cho các chủ đầu tư.

Mở cửa hàng đồ ăn vặt cần lưu ý những gì?

Lựa chọn địa điểm “đắt khách”

Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công của một cửa hàng đồ ăn vặt. Nên lựa chọn những địa điểm đông dân cư, gần trường học, văn phòng,… để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố “sống còn” đối với bất kỳ một cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống nào. Hãy là một người kinh doanh có tâm, sử dụng nguyên liệu sạch, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh để giữ chân khách hàng.

vệ sinh an toàn thực phẩmvệ sinh an toàn thực phẩm

Thái độ phục vụ

Bên cạnh chất lượng món ăn, thái độ phục vụ cũng là yếu tố khách hàng quan tâm. Hãy niềm nở, vui vẻ với khách để tạo thiện cảm và “níu chân” khách hàng quay lại trong những lần tiếp theo.

Gợi ý một số cửa hàng đồ ăn vặt “ăn là ghiền” tại Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ “cứu đói” với những món ăn vặt ngon, bổ, rẻ? Tham khảo ngay một số gợi ý dưới đây nhé!

  • Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng – đặc sản Sài Gòn giữa lòng Hà Nội: Nếu là một “fan cứng” của món bánh tráng trứ danh này, bạn có thể ghé qua các địa chỉ như phố Tống Duy Tân (Cầu Giấy), ngõ 181 Xuân Thủy (Cầu Giấy), chợ Ngô Sĩ Liên (Hoàn Kiếm),…
  • Chè – món ăn giải nhiệt ngày hè: Hà Nội có vô số hàng chè ngon, nổi tiếng như chè Bobabop (nằm tại nhiều quận như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy,…), chè khúc bạch Hàng Cân (Hoàn Kiếm),…

Lời kết

Hi vọng những thông tin mà Nhôm Kính Hà Nội Giá Rẻ chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh cửa hàng đồ ăn vặt. Nếu có nhu cầu tư vấn về giải pháp cửa nhôm kính cho cửa hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.